Chuyên mục
Nội thất

Hướng dẫn các cách nấu đông trùng hạ thảo tươi bổ dưỡng nhất

Đông trùng hạ thảo tươi là loại vừa được thu hoạch, có thể đã sơ chế loại bỏ bụi bẩn hoặc chưa. Có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi theo nhiều cách khác nhau nhưng việc chế biến thành các món canh, hầm thịt là phổ biến và giàu dinh dưỡng hơn cả. Dưới đây là một số món ăn từ đông trùng hạ thảo mà bạn có thể tham khảo.

Một số cách dùng đông trùng hạ thảo tươi
Một số cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

Các cách hầm đông trùng hạ thảo tươi

Các món hầm từ nấm đông trùng hạ thảo tươi rất bổ dưỡng, phù hợp với người ốm yếu muốn bồi bổ cơ thể, người gầy yếu mới khỏi bệnh hoặc đang trong quá trình phục hồi. Điểm đặc biệt là các món hầm này tương đối đa dạng, người dùng có thể kết hợp nấm đông trùng hạ thảo với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt gà, sườn non hay vịt tùy theo sở thích, khẩu vị.

Dưới đây là một số công thức hầm nấm đông trùng hạ thảo tươi bạn nên tham khảo:

Đông trùng hạ thảo hầm gà

Cách chế biến này giúp tạo ra món ăn thơm ngon bổ dưỡng, thơm ngon giúp giải quyết tình trạng ra mồ hôi trộm, khó thở, đờm do thiếu khí,… Ngoài ra món đông trùng hạ thảo hầm gà cũng phù hợp cho những bệnh nhân thận yếu, đau gối, đau eo, dành cho cả người già và trẻ nhỏ.

Video hướng dẫn hầm gà với nấm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt đùi gà hoặc ức gà ngon: 500gr
  • Đông trùng hạ thảo tươi: 25gr
  • Long nhãn: 20gr
  • Quả chà là đỏ: 3-5 quả
  • Muối tinh: 30gr
  • Gừng tươi: 10gr

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa thật sạch các nguyên liệu, cắt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Gừng bóc bỏ vỏ rồi thái thành những lát mỏng, băm nhỏ một nửa còn một nửa để nguyên.
  • Bước 2: Cho gà, rừng vào nồi, cho nước ngập mặt gà rồi vặn lửa đun sôi.
  • Bước 3: Khi nước trong nồi sôi khoảng 3 phút thì vớt ra đem rửa sạch với nước lọc.
  • Bước 4: Cho cho gà, long nhãn, đông trùng hạ thảo, chà là đỏ và gừng vào nồi thêm nước vào hầm. Đun sôi thì hạ lửa nhỏ và chờ trong khoảng 40 phút nữa, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi hầm sườn heo non

Món ăn này giúp tăng cường miễn dịch, bồi bổ cơ thể và cải thiện tinh thần, trí nhớ hiệu quả. Đồng thời, đông trùng hạ thảo hầm sườn heo còn bảo vệ gan, tăng cường chức năng t.ình d.ục ở nam giới.

Canh đông trùng hạ thảo hầm sườn heo
Canh đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo tươi: 8gr
  • Sườn heo: 500gr
  • Hoài sơn: 250gr
  • Táo tàu khô: 6 quả
  • Rượu nếp: 20-30ml
  • Gừng tươi: 3-5 lát
  • Câu kỷ tử: 20gr
  • Hành lá: 10gr
  • Các gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đem các nguyên liệu đi rửa sạch, sườn heo chần sơ qua nước, hành, hoài sơn rửa sạch, xắt khúc hoài sơn thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, thêm vào chút rượu gạo cùng vài lát gừng tươi. Đun cho đến khi nước sôi thì cho sườn heo vào, khi nước sôi trở lại thì thêm gừng, hành lá, đông trùng hạ thảo khô, kỷ tử, táo tàu vào.
  • Bước 3: Nêm nếm gia vị rồi đun với lửa lớn, hầm liên tục trong 1 giờ để sườn heo chín nhừ và các nguyên liệu được thấm đều gia vị.
  • Bước 4: Cho hoài sơn vào và đun thêm 30 phút nữa, nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Tham khảo thêm về liều dùng đông trùng hạ thảo cho từng đối tượng trong bài viết: Liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo | Blog

Nấm đông trùng hạ thảo tươi hầm vịt

Đông trùng hạ thảo tươi hầm vịt bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe cho người dùng. Món ăn này đặc biệt phù hợp với người gầy yếu muốn cải thiện thể trạng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vịt nguyên con 1 con
  • Đông trùng hạ thảo tươi 30g
  • Gừng 3 lát
  • Hành tươi 10g
  • Rượu gạo: 30ml
  • Muối, gia vị đủ dùng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Vịt làm sạch, cho vào nồi luộc chín rồi bỏ ra cắt mỏ rồi cắt rời chân.
  • Bước 2: Dùng đũa nhọn rạch phần ngực vịt dài khoảng 1cm rồi nhét đông trùng hạ thảo vào.
  • Bước 3: Cho vịt, chân, cánh vịt rời vào rồi thêm nước dùng ngập vịt. Sau đó thêm rượu gạo, gia vị và đậy nắp hầm trong khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.

Nấu canh nấm đông trùng hạ thảo tươi

Canh đông trùng hạ thảo giúp dưỡng nhan, bổ thận, dưỡng âm, tăng cường khí huyết và phục hồi sức khỏe. Đặc biệt, đây là món ăn đơn giản dễ làm, chỉ gồm những nguyên liệu quen thuộc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá chép hoặc cá trắm đã làm sạch vảy, bỏ nội tạng: 1 con
  • Táo đỏ bỏ hạt: 10 quả
  • Gừng tươi cạo vỏ: 5gr

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nhỏ rồi đặt trong chiếc nồi lớn, hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng.
  • Bước 2: Khi các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Nếu có nhu cầu mua thêm đông trùng hạ thảo để sử dụng, bạn có thể tham khảo giá đông trùng mới nhất trên thị trường TẠI ĐÂY

Xào nấm đông trùng hạ thảo tươi

Nấm đông trùng hạ thảo tươi xào hẹ giúp cải thiện giấc ngủ, tim mạch và hệ tuần hoàn, bổ dương tăng cường 5inh lực nam giới. Đồng thời món ăn này còn giúp nữ giới cải thiện đáng kể làn da và sắc đẹp.

Đông trùng hạ thảo xào thơm ngon và bổ dưỡng
Đông trùng hạ thảo xào thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đông trùng hạ thảo tươi 40g, hẹ 300g, thịt lợn nạc 100g, gừng, rượu nấu ăn, mắm, nước tương, tinh bột ngô, dầu thực vật, gia vị vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Hẹ đem cắt khúc, thịt lợn thái sợi dài, gừng đập dập.
  • Bước 2: Cho thịt lợn vào xào sơ rồi cho đông trùng hạ thảo vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi thêm bột ngô, gừng đập dập vào. Khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, không nên đun quá lâu.

Như vậy, cách nấu đông trùng hạ thảo tươi không quá khó. Chắc chắn những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được bữa cơm gia đình tuyệt vời và bổ dưỡng!

Tác giả: Thúy Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *