Chuyên mục
Nội thất

Sử dụng nhân sâm kết hợp trong các bài thuốc tốt cho sức khỏe

Những người thường xuyên sử dụng các bài thuốc Đông y hay những người có tìm hiểu về nhân sâm thì chắc hẳn sẽ biết được rằng nhân sâm là một trong trong những thành phần thường gặp trong các bài thuốc chăm sóc sức khỏe. Lý do là vì đây là loại dược liệu với hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều thành phần với khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều căn bệnh.

Nhân sâm trong bài thuốc cải thiện bệnh tiểu đường

Nguyên liệu: 8g cát lâm sâm, 24g thục địa, 16g kỷ tử, 12g thiên môn đông, 12g sơn thù nhục, 16g nhân sâm đem sắc uống.

Ngoài ra cũng có thể chỉ sử dụng cao hồng sâm để cải thiện sức khỏe. Một ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 0,5ml, tùy thoe tình hình bệnh mà lựa chọn liệu trình sử dụng phù hợp. Cách dùng này có thể hỗ trợ làm giảm đến 40 đến 50mg đường huyết khi ngừng sử dụng thì những tác dụng này có thể kéo dài trong vòng 2 tuần. Bệnh không thể được điều trị khỏi nhưng có thể giúp người dùng giảm đi các triệu chứng, không còn thấy mệt mỏi.

Nhân sâm có nhiều tác dụng hồi phục sức khỏe
Nhân sâm có nhiều tác dụng hồi phục sức khỏe

Dùng nhân sâm trị cao huyết áp và xơ vữa động mạch

Sử dụng cồn 20% nhân sâm, mỗi lần khoảng 20 giọt, mỗi ngày 2 lần sẽ có tác dụng rất tốt đối với những chứng như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, đau thắt tim đặc biệt hay gặp ở người lớn tuổi. Sau khi sử dụng được một khoảng thời gian người dùng sẽ thấy được cơ thể khỏe khoắn hơn, các triệu chứng mệt mỏi, đau thắt, khó thở, đau đầu sẽ dần dần mất đi.

Dùng nhân sâm chữa ợ chua, đau bụng, biếng ăn ở phụ nữ mang thai

Nguyên liệu: Nhân sâm, can khương 2 vị với lượng bằng nhau. Nghiền các vị dược liệu này thành dạng bột, dùng nước ép sinh địa tươi nhào thành bột, vo thành viên to bằng hạt đậu. Dùng 20 đến 30 viên hoàn với cháo gạo trước mỗi bữa ăn.

Cách dùng này sẽ giúp các triệu chứng ợ chua, thường xuyên đau bụng ở phụ nữ mang thai gây kho chịu sẽ biến mất, trả lại cho người dùng một cơ thể khỏe mạnh.

Nhân sâm được sử dụng nhiều trong các bài thuốc
Nhân sâm được sử dụng nhiều trong các bài thuốc

Sử dụng nhân sâm trong bài thuốc trị phong hàn, sốt rét

Người bị cảm lạnh, phong hàn, sốt rét, đau đầu, ngạt mũi có thể dùng bài thuốc dưới đây để chữa trị.

Nguyên liệu gồm có: Nhân sâm sâm, tô diếp, cát căn, tiền hồ, bán hạ, phục linh các vị mỗi vị 22,5g; 15g các vị trần bì, cam thảo, cát cánh, chỉ xác, mộc hương tán nhỏ rồi trộn đều. Mỗi lần dùng 12g hỗn hợp với 150ml, 7g gừng và 1 quả táo, sắc rồi sử dụng ngay khi còn nóng.

 

Trên đây là những bài thuốc chăm sóc sức khỏe sử dụng nhân sâm. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc cho bạn đọc và gia đình có sức khỏe như ý! ĐỌc thêm nhiều bài viết của chúng tôi:  https://nhansamlinhchi.bcz.com/

Nhân sâm nấm linh chi Onplaza

Showroom : Số 76 Hai Bà Trưng – Cửa Nam – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Điện Thoại : 096.888.4.999
Email: info@nhansamlinhchi.net.vn

Face:https://www.facebook.com/101308108295091/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *