Chuyên mục
Bài nhân sâm đã up Đã up

Hướng dẫn cách trồng cây nhân sâm Triều Tiên chuẩn nhất

Nhân sâm Triều Tiên là loại dược liệu tốt, vì vậy mà nhiều người mong muốn có thể tự tay trồng được một vườn sâm dược liệu để có thể sử dụng hoặc phục vụ mục đích kinh doanh. Vậy trồng loại cây này như thế nào là chính xác nhất để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại với khí hậu tại Việt Nam? Để có thể biết rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm bài viết dưới đây.

Đặc điểm khí hậu phù hợp với nhân sâm Triều Tiên

Nhân sâm Triều Tiên là một trong những loại dược liệu khá dễ trồng, dễ phát triển. Để có được một củ sâm tươi với chất lượng tốt, đạt đủ yêu cầu thì cần khoảng thời gian dài – 6 năm. Vì vậy người trồng sâm cần kiên nhẫn chăm sóc, vun trồng để sâm phát triển tốt nhất.

Nhân sâm Triều Tiên phát triển tốt tại những vùng khí hậu có điều kiện thời tiết ôn hòa, mát mẻ, đặc biệt là trong rừng cây. Lượng mưa tối ưu phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cây là khoảng 500mm đến 1000mm hàng năm. Người trồng sâm nên chọn vị trí có nhiều bóng râm, đặc biệt là ở sườn dốc hướng về phía Bắc hoặc phía Đông trong vùng rừng cây lấy gố với độ ẩm cao. Nên chú ý, nhân sâm Triều Tiên chỉ có thể phát triên tốt nhất ở vùng rừng có độ che phủ tán cây vào khoảng 75% ánh sáng mặt trời.

Nhân sâm phù hợp với khí hậu ôn hòa
Nhân sâm phù hợp với khí hậu ôn hòa

Các bước tiến hành trồng sâm

Chọn địa điểm trồng sâm: Người trồng nên lựa chọn những khu vực có điều kiện môi trường phù hợp với khí hậu cũng như yêu cầu về độ ẩm, ánh sáng mặt trời đã nên trên để cây có thể phát triển tốt nhất.

Lựa chọn phương pháp trồng sâm Triều Tiên hoàn dã hoặc trồng sâm thông thường: Phương pháp trồng hoang dã là phương thức giúp sâm có thể phát triển một cách tự nhiên nhất, người trồng sẽ không tác động quá nhiều vào quá trình phát triển của sâm, thường nếu trồng sâm bằng phương pháp này sẽ mất khoảng 8 năm.

Nếu như lựa chọn phương pháp trồng sâm thông thường, người trồng có thể làm đất, xới đất, bón phân,… giúp cho sâm phát triển nhanh hơn. Quá trình này sẽ vào khoảng 4 năm cho sâm đủ điều kiện thu hoạch, tuy nhiên chất lượng của sâm sẽ không bằng sâm trồng hoang dã.

Lựa chọn giống sâm: Nên lựa chọn tại địa chỉ uy tín, chọn cây đẹp, không sâu bệnh, lá xanh tốt.

Trồng và chăm sóc sâm: Người trồng nên trồng sâm đúng khoảng cách, thường xuyên quan sát sâm trong quá trình phát triển để phát hiện kịp thời nếu cây có dấu hiệu sâu bệnh.

Trồng sâm đúng cách để có được những củ sâm tốt nhất
Trồng sâm đúng cách để có được những củ sâm tốt nhất

Trên đây là những bước trồng sâm Triều Tiên mà người trồng sâm nào cũng cần biết. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho người đọc ngoài ra bạn muốn tìm hiểu hai dòng sâm nổi tiếng TẠI ĐÂY.

Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng.

Bạn nên đọc thêm bài viết cách phân biệt nhân sâm tại đây :https://soundcloud.com/nhansamlinhchi/phan-biet-nhan-sam-that-gia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *